Bạn đã biết: Chọn màu đá mặt bếp theo phong thủy?

mau da mat bep theo phong thuy 2

Ai cũng biết rằng “An cư” thì mới “Lạc nghiệp” do đó, việc xây dựng một căn nhà như thế nào để hợp phong thủy với gia chủ là một việc hét sức quan trọng. Từng không gian, từng chi tiết của ngôi nhà sẽ phải được chú trọng. Trong đó, phòng bếp được coi là nơi để giữ lửa cho ngôi nhà, truyền sinh khí cho các thành viên là một không gian vô cùng trong quan trọng. Trong bài viết hôm nay, Đá Hà Thành sẽ giúp bạn đọc giải đáp ngay vấn đề “Chọn màu đá mặt bếp theo phong thủy?” nhé.

Tại sao phải chọn màu đá mặt bếp theo phong thủy?

Tại sao phải chọn màu đá mặt bếp theo phong thủy?
Tại sao phải chọn màu đá mặt bếp theo phong thủy?

Như đã nói, phòng bếp là một nơi cực kỳ quan trọng trong ngôi nhà, do đó, việc lựa chọn màu đá mặt bếp sao cho hợp phong thủy là việc mà gia chủ nào cũng cần chú ý. Việc hợp phong thủy sẽ giúp mang đến sự may mắn, vượng khí, ấm no cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, yếu tổ thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng. Trong không gian phòng bếp, thì khu vực bếp chính là khu vực được chú ý và chiếm diện tích lớn, do đó, nếu bạn chọn lựa đúng loại đá ốp cùng màu sắc hợp lý, sẽ làm cho không gian trở nên có phong cách, sang trọng và nổi bật hơn.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú đến hướng đặt bếp, hướng cửa sổ, hướng cửa chính,… để có thể hợp phong thủy nhất, mang đến những điều tốt đẹp, hanh thông cho cả ngôi nhà, tránh những điềm xấu không đáng có.

Chọn màu đá mặt bếp theo phong thủy như thế nào?

Để lựa chọn được màu đá mặt bếp hợp phong thủy, cần nắm được bản mệnh của gia chủ theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nên chọn những màu sắc tương sinh, tương hợp và trành những màu sắc tương khắc và chế chắc. Cụ thể như sau:

Đối với gia chủ mệnh Kim: Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, do đó, bạn nên lựa chọn những màu sắc nâu, vàng, và những tông màu trắng, ánh kim là màu bản mệnh. Ngoài ra, nên tránh màu hồng, đỏ, tím vì đây là màu của Hỏa khắc Kim.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu nâu vàng cho đá ốp bếp
Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu nâu vàng cho đá ốp bếp

Đối với gia chủ mệnh Mộc, Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, bạn nên lựa chọn những màu sắc đen, màu xanh biển sẫm, và những tông màu xanh lá, màu lục là màu bản mệnh. Ngoài ra, nên tránh màu trắng, ánh kim vì đây là màu của Kim khắc Mộc.

Đối với gia chủ mệnh Thủy: Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, do đó, bạn nên lựa chọn những màu sắc màu trắng, ánh kim, và những tông màu xanh biển sẫm, màu đen là màu bản mệnh. Ngoài ra, nên tránh màu vàng đất, màu nâu vì đây là màu của Thổ khắc Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu trắng cho đá ốp bếp
Gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu trắng cho đá ốp bếp

Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, do đó, bạn nên lựa chọn những màu sắc màu xanh lá, màu lục, và những tông màu đỏ, hồng, tím là màu bản mệnh. Ngoài ra, nên tránh màu đen, màu xanh biển sẫm vì đây là màu của Thủy khắc Hỏa.

Đối với gia chủ mệnh Thổ: Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, do đó, bạn nên lựa chọn những tông màu đỏ, hồng, tím, và màu vàng đất, màu nâu là màu bản mệnh. Ngoài ra, nên tránh màu xanh lá, màu lục vì đây là màu của Mộc khắc Thổ.

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu đỏ cho đá ốp bếp
Gia chủ mệnh Thổ nên chọn màu đỏ cho đá ốp bếp

Bạn chỉ cần nắm rõ được những quy tắc trên thì có thể dễ dàng chọn được màu đá mặt bếp theo phong thủy một cách khá chính xác rồi nhé!

Để thi công công trình này bạn có thể chọn các loại đá như đá tự nhiên như đá hoa cương, đá cẩm thạch hoặc các loại đá nhân tạo đều sẽ đem đến những ưu điểm riêng và phục vụ từng mục đích khác nhau.

Nhận thêm thông tin chi tiết và tư vấn nhanh chóng nhất bằng cách liên hệ với chúng tôi qua:

ĐÁ ỐP LÁT HÀ THÀNH

Địa chỉ: 154 Vạn Phúc Hà Đông Hà Nội

Hotline: 0967 84 86 86

0/5 (0 Reviews)