Ghế ngồi bàn đảo bếp: Cách lựa chọn và bố trí hợp lý

Ghế ngồi bàn đảo bếp: Cách lựa chọn và bố trí hợp lý

Nếu vẫn chưa biết cách sắp xếp về số lượng, thiết kế ghế ngồi bàn đảo bếp như thế nào, hãy xem ngay những bí quyết vô cùng hữu ích được bật mí ngay dưới đây!

Ghế ngồi bàn đảo bếp là gì?

Trước khi muốn tìm cách lựa chọn và bố trí, bạn cần hiểu rõ về ghế ngồi bàn đảo bếp là gì.

Tách nghĩa từ tên gọi, ghế bàn đảo bếp tức là loại ghế đi kèm, được sử dụng riêng cho khu vực bàn đảo bếp. Loại ghế này có thể được dùng để gia chủ ngồi nấu nướng, ghế cho bàn ăn hay ghế ngồi quầy bar. Tùy theo công năng của từng loại bàn đảo bếp mà mục đích sử dụng của các loại ghế bàn đảo bếp sẽ được thay đổi để phù hợp.

Ghế ngồi bàn đảo bếp: Cách lựa chọn và bố trí hợp lý

Cách lựa chọn ghế ngồi bàn đảo bếp

Khi lựa chọn ghế cho bàn đảo bếp bạn cần chú ý:

  • Ghế phải thấp hơn khoảng 25cm so với chiều cao của bàn đảo bếp.
  • Lựa chọn chất liệu của ghế phù hợp với chất liệu bàn đảo bếp, kiến trúc gian bếp. Ví dụ với các gia đình trẻ hiện đại sẽ yêu thích các loại ghế sắt, ghế nhựa. Sang trọng hơn thì có thể dùng ghế bọc da.
  • Về màu sắc của ghế nên tạo ra sự đối lập, tương phản nhất định để thêm phần nổi bật. Bên cạnh chọn các bộ ghế đồng màu, bạn có thể tạo ra chút phá cách bằng việc sử dụng bộ ghế với màu sắc đa dạng, tạo điểm nhấn ấn tượng hơn.

Ghế ngồi bàn đảo bếp: Cách lựa chọn và bố trí hợp lý

Cách bố trí ghế cho bàn đảo bếp

Để bố trí ghế ngồi bàn đảo bếp thật hợp lý, bạn nên:

  • Sử dụng số lượng ghế phù hợp với kích thước của bàn đảo bếp. Ví dụ, với các đảo kích thước nhỏ chỉ nên bố trí số ghế vừa đủ, không nên bố trí quá dày đặc vì khi đông người ngồi sẽ gây chật chội.
  • Nếu khu vực đảo bếp quá nhỏ, chỉ đủ cho khoảng 2 chiếc ghế, hãy lựa chọn thiết kế ghế cách điệu. Hoặc thú vị hơn, hãy lựa chọn thiết kế ghế bàn đảo bếp tạo ra sự tương tác lẫn nhau.
  • Với từng khu vực đảo bếp khác nhau, chiều cao của ghế ngồi cũng phải được cân chỉnh để phù hợp. Ví dụ như bạn có thể làm một quầy bar cao cho người lớn, sử dụng những chiếc ghế có phần chân đỡ dài. Còn nếu tận dụng làm bàn ăn, bàn học cho trẻ nhỏ, chỉ nên sử dụng loại ghế thấp.

Tóm lại, cách chọn ghế ngồi bàn đảo bếp sẽ được thay đổi bởi nhiều yếu tố như: kiến trúc nhà, phong cách và thẩm mỹ của chủ nhân, mục đích sử dụng. Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây của chúng tôi, việc chọn ghế cho bàn đảo bếp của gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hợp lý! Xem thêm: Báo giá bàn đảo bếp mới năm 2021

0/5 (0 Reviews)