Hướng dẫn cắt đá bàn bếp – sử dụng keo dán đá bàn bếp

Hướng dẫn cắt đá bàn bếp - sử dụng keo dán đá bàn bếp

Nếu bạn đang quan tâm đến việc thay mới đá bàn bếp, tuy nhiên lại muốn tự tay làm kiểu DIY made by you thì đá Hà Thành xin mách bạn vài mẹo làm nhé. Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đó.

Kích thước đá bàn bếp tại Việt Nam

  • Chiều sâu: 60cm – 62cm
  • Chiều dài đá trong khoảng từ 150cm – 210cm, tối đa là 320cm tùy theo từng loại đá khác nhau.
  • Chiều dày mặt đá tủ bếp: 14mm – 18mm – 20mm.
  •  Chiều cao mặt đá bếp: tính từ mặt đất lên đến mặt bàn đá rơi vào khoảng 81cm – 86cm.

Chúng tôi đã làm một bài chi tiết về kích thước mặt đá bếp, tham khảo nhé

Hướng dẫn cắt đá bàn bếp

Bước 1 : Khảo sát mặt bằng hiện trạng thông thường công trình. Sử dụng dùng máy bắn cost( máy laze ) hoặc dùng thả con dọi sau đó chúng ta đo khoảng cách từ mặt Betong đến mặt hoàn thiện của đá thông thường là 5cm nếu là tường phẳng.

Bước 2 : Ta dùng máy khoan betong khoan vào mặt Betong nếu là tường xây thì khoan vào mạch vữa không nên khoan vào gạch vì khi đóng ốc nở sẽ không chắc, sau đó chúng ta đóng ốc nở vào lỗ khoan, tiếp theo chúng ta tháo Bulong của đầu ốc nở và đưa Bas Inox vào siết chặt Bas và ốc vào tường thông thường 4 Bas/1m2 chúng ta chia sao cho cân đối với tấm đá

Bước 3 : Chúng ta đo các kích thước khoảng cách của các Bas với nhau sau đó chúng ta lật mặt sau của tấm đá (Mặt không bóng) và cắt (lưu ý : trước khi cắt cần xem độ dày của tấm đá để khi cắt chúng ta không bị cắt thủng tấm đá) tiếp tục chúng ta vô keo và đưa lên vào đúng các Bas đã cố định trên mặt Betong và dùng thước kiểm tra lại mặt phẳng của tấm đá và chúng ta làm tiếp tục như vậy cho những tấm tiếp theo.

Nếu bạn quá khó khăn trong việc cắt bàn bếp thì hãy đặt sẵn hàng nhé, đá Hà Thành có cung cấp tất cả các loại đá đó!

Hướng dẫn cắt đá bàn bếp - sử dụng keo dán đá bàn bếp

Tự lắp bàn đá ốp bếp, chậu rửa DIY

Hãy đo mặt bàn bếp của bạn sao cho chúng nhô ra khỏi mặt tủ 1 đến ½ inch. Tất nhiên nếu khó thì thợ sẽ đến tận nơi đo hộ bạn, yên tâm nhé.

Bước 1: Lắp bàn bếp: hãy sử dụng một tấm ván ép với độ dày khoảng ¾ inch, kích thước đúng với bề mặt bàn bếp, không được nhô ra khỏi mặt bàn bếp. Các tấm ván ép này sẽ hỗ trợ giảm trọng lượng đá hoa cương lên hệ thống tủ, giúp chúng không bị gãy, bể, đồng thời đảm bảo khi các cửa tủ đều có thể mở ra được mà không bị vướng phải cạnh bàn đá nếu như gia công theo phương pháp ghép cạnh. Đảm bảo rằng tấm ván ép của bạn có bề mặt bằng phẳng và cố định tấm ván này vào khung gỗ bằng ốc vít.

Bước 2: Tiến hành lắp đặt chậu rửa: đặt tấm đá hoa cương này lên mặt bếp (tấm ván ép), đảm bảo chúng đúng vị trí như bạn đã đo đạc. Sử dụng một cái bút đánh dấu vị trí chậu rửa lên tấm ván ép sau đó đặt tấm đá ốp xuống. Sử dụng khoan cùng máy cưa lọng để cắt tấm ván ép theo đường bạn đã vẽ, bạn có thể cắt xịch ra khỏi đường bạn vẽ càng nhiều càng tốt, khoảng 1/8 inch chẳng hạn. Sau đó tiến hành lắp đặt chậu rửa.

Bước 3: Lắp đặt mặt bàn bếp đá và cố định chúng: Đặt tấm đá bếp lên tấm ván ép sao cho nó vừa khít nhất, đảm bảo kiểm tra kích thước của chúng là hoàn toàn đúng. Sau đó, đặt tấm đá này xuống, sử dụng keo silicon xung quanh cạnh của tấm ván ép và cạnh của chậu rửa cả mặt tiếp xúc với ván ép và mặt tiếp xúc với đá bàn bếp.

Bước 4: Làm sạch, xóa vết nối: Sử dụng keo dán đá bàn bếp ở bên cạnh các đường nối để ngăn chặn chất tạo màu không lan ra bề mặt đá. Trộn bột tạo màu sắc trộn và polyester resin bão hòa sao cho giống với màu đá ốp bếp bạn đang sử dụng nhất, sau đó trộn hỗn hợp này với chất làm cứng hardener theo tỉ lệ 3% chất làm cứng và 97% hỗn hợp màu. Sử dụng một con dao trét keo ép hỗn hợp này vào các vết nối, công việc này phải được tiến hành nhanh chóng vì hỗn hợp sẽ nhanh bị đông đặc lại khi bạn cho chất làm cứng vô. Cuối cùng là tháo các băng dán ra ngay khi bạn hoàn thành, đợi hỗn hợp trên khô, mài mịn chúng để chúng bằng phẳng và đẹp.

Hướng dẫn cắt đá bàn bếp - sử dụng keo dán đá bàn bếp

Chú ý chọn lựa keo dán đá bàn bếp

Hiện nay có khá nhiều loại keo mà bạn có thể tham khảo như: keo dán gạch gốc xi măng, keo dán gạch đá gốc hóa chất, keo dán đá bàn bếp gốc epoxy. Loại keo epoxy hay gốc hóa chất có giá thành cao và chất lượng tốt hơn.

Lắp đặt và khoét đá bếp ga âm

Những bước cơ bản:

Bước 1: Cắt mặt đá theo kích cỡ kèm theo trong bao bì để đặt lọt khay bếp xuống

Bước 2: Dán đệm cao su xốp vào dưới mặt kính, rồi đặt vào vị trí đã cắt.

Bước 3: Chọn vị trí đặt bếp chắc chắn, khô ráo không bị gió lùa trực tiếp vào bếp, nên cách tường 15 cm và cách trần nhà 100 cm. Nếu nhỏ hơn, cần đặt các tấm cách nhiệt vào tường (mua ở cửa hàng bán đồ nhà bếp).

Bước 4: Nối ống dẫn gas
Lưu ý
– Khoét lỗ đúng kích cỡ đáy bếp, nếu bé quá sẽ không đặt vừa bếp, rộng quá sẽ làm biến dạng bếp.
– Khoảng cách giữa bếp ga và bình ga từ 0.8 đến 1.2 m, dây dẫn không quá 1.5 m.

Hướng dẫn cắt đá bàn bếp - sử dụng keo dán đá bàn bếp

Nếu bạn quá khó khăn trong việc tự cắt đá bàn bếp, lắp bếp hoặc muốn sửa chúng thì hãy liên hệ với đội ngũ thi công sửa sữa đá bàn bếp từ Đá Hà Thành nhé

0/5 (0 Reviews)