Nên hay không sử dụng đá bếp công nghiệp?

đá bếp Lotte

Đá bếp công nghiệp được sản xuất để khắc phục một số hạn chế của đá tự nhiên về khả năng chống thấm, mẫu mã, màu sắc và cả giá thành. Tuy nhiên chúng cũng sẽ có cả nhược điểm mà người tiêu dùng cần biết và hiểu rõ.

Đá bếp công nghiệp là gì?

Đá bếp công nghiệp hay còn được gọi với cái tên khác là đá nhân tạo. Loại đá này được tạo thành từ hỗn hợp bao gồm: bột đá tự nhiên liên kết với nhau bằng chất kết dính (nhựa polymer, hỗn hợp xi măng…) cùng các chất phụ gia khác.

Các dòng đá nhân tạo phổ biến bao gồm: đá thạch anh nhân tạo, đá cẩm thạch nhân tạo và đá nhân tạo Solid Surface. Trong đó dòng đá thạch anh nhân tạo được sử dụng nhiều hơn cả để làm mặt bàn bếp, thay thế cho chất liệu gỗ hay đá granite tự nhiên.

Nên hay không sử dụng đá bếp công nghiệp?
Đá nhân tạo có bề mặt mịn, phẳng, thẩm mỹ cao

Những ưu và nhược điểm của các loại đá nhân tạo

Đá bếp công nghiệp – đá nhân tạo có sức tiêu thụ rất lớn trên thị trường. Chúng có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm và chú ý khi sử dụng.

1. Ưu điểm 

  • So với đá tự nhiên, các loại đá bếp công nghiệp có nhiều mẫu mã, màu sắc cũng đa dạng hơn rất nhiều.
  • Bề mặt đá mịn, phẳng, chống thấm nước tuyệt đối. Bên cạnh đó cũng chống vi khuẩn xâm nhập, an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Ít bị trầy xước, dễ dàng lau chùi làm mới và bóng mặt đá.
  • Khả năng chịu nhiệt, chống cháy tốt, rất phù hợp dùng trong bếp.
  • Kích thước đá đa dạng, có thể gia công tùy theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.
  • Có thể uốn cong, thi công linh hoạt, khi cắt ghép không bị lộ mối nối làm tăng tính thẩm mỹ.
  • Giá thành rẻ, đáp ứng tốt những ngân sách hạn chế.
Đá công nghiệp có khả năng thi công linh hoạt, tùy biến về kích thước, độ dày, mỏng
Đá công nghiệp có khả năng thi công linh hoạt, tùy biến về kích thước, độ dày, mỏng

2. Nhược điểm 

  • Đá có thể bị xước nếu phải chịu lực va đập trực tiếp mạnh, bằng đồ vật sắc nhọn. Sau thời gian dài sử dụng, màu sắc đá cũng có thể bị biến đổi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bảo dưỡng, đánh bóng lại và mặt đá sẽ trở nên sáng đẹp như mới.
  • Không chịu được nhiệt độ quá cao. Vì thế bạn không nên đặt các vật nóng trực tiếp lên bề mặt đá, mà nên lót một lớp đệm mỏng bên dưới.
  • Các loại đá nhân tạo cao cấp có thể có giá hành còn cao hơn đá tự nhiên.
Nên lót miếng vải mềm giữa bề mặt bếp với các đồ vật có nhiệt độ cao
Nên lót miếng vải mềm giữa bề mặt bếp với các đồ vật có nhiệt độ cao

Có nên sử dụng đá bếp công nghiệp không?

Từ những ưu và nhược điểm đã phân tích ở trên, có thể khẳng định, đá bếp công nghiệp hoàn toàn là một lựa chọn đáng đầu tư! Và dù cho là đá bếp nhân tạo hay kể cả các loại đá tự nhiên, tất cả sẽ chỉ luôn bền, đẹp, sáng bóng khi bạn sử dụng và bảo quản chúng đúng cách.

Hoặc để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các loại đá bếp, hãy liên hệ ngay với Đá Hà Thành. Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại đá phù hợp nhất cho căn bếp của mình. Hiện tại, Đá Hà Thành có hàng trăm mẫu đá nhân tạo khác nhau để bạn có thể tham khảo trực tiếp!

0/5 (0 Reviews)