Thiết kế bàn đảo bếp hiện đại như thế nào để hiệu quả nhất?

Thiết kế bàn đảo bếp hiện đại như thế nào để hiệu quả nhất?

Thiết kế bàn đảo bếp hiện đại sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn biết và nắm rõ các vấn đề dưới đây. Tất cả đều là lời khuyên của những chuyên gia giàu kinh nghiệm.

1. Xác định rõ mục đích sử dụng

Một thiết kế bàn đảo bếp tốt sẽ giúp nâng cao thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tùy theo mục đích mong muốn, bạn có thể thiết kế để đảo bếp đảm nhiệm:

  • Làm khu vực lưu trữ.
  • Đặt, để, bày biện, chế biến thức ăn.
  • Tích hợp chậu rửa, bếp nấu.
  • Làm bàn ăn, quầy bar, hoặc vách ngăn trang trí trong nhà.

Các bàn đảo bếp hiện đại ngày nay thường được thiết kế để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế bàn đảo bếp hiện đại như thế nào để hiệu quả nhất?
Đảo bếp tạo thêm không gian lưu trữ lớn tiện ích

2. Thiết kế bàn đảo bếp với kích thước và cách bố trí phù hợp

  • Chiều cao của bàn đảo bếp nên tương xứng và không vượt quá chiều cao mặt bàn tủ bếp chính và thấp hơn người nấu bếp. Chiếu cao tiêu chuẩn thường là 85cm.
  • Kho lưu trữ phía dưới đảo thường rơi vào khoảng 50-60cm.
  • Chiều dài bàn đảo bếp sẽ được thiết kế tùy theo từng không gian cụ thể.
  • Hãy dành từ 1 – 1,2m xung quanh bàn đảo để tiện cho việc di chuyển hoặc mở các ngăn kéo.

3. Thiết kế bàn đảo bếp phù hợp với kiến trúc tổng thể

Dù là bàn đảo bếp hiện đại hay bàn đảo bếp tân cổ điển, hãy thiết kế chúng phù hợp với kiến trúc của các không gian xung quanh. Bạn có thể tạo ra sự đa dạng và điểm nhấn trong thiết kế của mình bằng cách lựa chọn những hình dạng thú vị cho chiếc bàn đảo của mình. Ví dụ một đảo bếp hình tròn làm quầy bar sẽ giúp căn bếp ấn tượng hơn.

4. Màu sắc và ánh sáng của bàn đảo bếp hiện đại

Đảo bếp có thể đồng màu hoặc tạo ra sự tương phản với tủ bếp chính để thêm phần nổi bật. Về lĩnh vực này, ngoài thẩm mỹ, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chọn màu sắc hợp phong thủy, đem lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn hơn cho gia chủ.

Các bàn đảo bếp hiện đại cũng không quên chú trọng về phần ánh sáng. Một căn bếp có cửa sổ với ánh sáng tự nhiên là tốt nhưng nếu không, hoặc khi trời tối, bạn sẽ cần đến hỗ trợ từ ánh đèn. Trong gian bếp, ánh sáng vàng ấm áp sẽ giúp việc thưởng thức đồ ăn ngon miệng hơn rất nhiều.

Thiết kế bàn đảo bếp hiện đại như thế nào để hiệu quả nhất?
Đừng quên vấn đề ánh sáng trong căn bếp của bạn!

5. Lựa chọn chất liệu bàn đảo bếp hiện đại

Có nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên bàn đảo bếp như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, đá tự nhiên, đá nhân tạo,… Trong đó:

  • Nếu chọn chất liệu gỗ, cần phải được xử lý chống mối, mọt, cong vênh.
  • Với các loại đá thì phải có độ bền cao, chống trầy xước, chịu lực, chịu nhiệt tốt.

Dù là loại chất liệu gì thì đều cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bởi lẽ đây là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, đồ ăn hàng ngày.

Trên đây là những chia sẻ mà Đá Hà Thành tổng hợp và đúc rút được qua nhiều tài liệu, cũng như cả kinh nghiệm trong suốt hơn 10 năm qua của chúng tôi. Nếu cần được tư vấn, giải đáp thêm về các chất liệu, cách thiết kế, thi công bàn đảo bếp hiện đại, chúng tôi sẵn sàng tư vấn nhanh chóng và miễn phí cho quý khách qua Hotline: 0967 84 86 86!

0/5 (0 Reviews)