Bố trí phong thủy phòng bếp – Lưu ý không thể bỏ qua

phong thuy phong bep

Người xưa đã có câu : “An cư lạc nghiệp” nghĩa là khi bạn đã ổn định chỗ ở, thì mọi sự công việc khác mới có thể thuận buồm xuôi gió. Do đó, nhà là nơi gốc rễ để bạn có thể phát triển được những khía cạnh khác trong cuộc sống cá nhân. Và phong thủy khi bố trí, sắp xếp các phòng, các đồ vật trong nhà là điều cực kỳ cần lưu ý và chú trọng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn những lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí và sắp xếp phong thủy phòng bếp nhé.

Việc bố trí phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy gia chủ là một điều cực kỳ cần thiết và cần được chú trọng
Việc bố trí phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy gia chủ là một điều cực kỳ cần thiết và cần được chú trọng

Tại sao cần lưu ý trong cách bố trí và sắp xếp phong thủy nhà bếp?

Đối với kiến trúc nhà, bao gồm rất nhiều phòng, như phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp, phòng khách, phòng vệ sinh,… Trong đó, phòng bếp là một nơi cực kỳ quan trọng. Bởi nơi đây là nơi giữ lửa cho nhà, cho gia đình, là nơi tạo nên các món ăn ngon, cũng là nơi cả gia đình thưởng thức ẩm thực, cùng nhau trò chuyện sau một ngày dài đi làm, đi học mệt mỏi.

Vì vậy, việc bố trí phòng bếp sao cho phù hợp với phong thủy gia chủ là một điều cực kỳ cần thiết và cần được chú trọng. Việc này thường bị bỏ qua, bởi nhiều gia đình thường chỉ quan tâm nhiều đến phong thủy phòng khách mặt tiền.

Dưới đây, cùng xem ngay những lưu ý trong việc bố trí, sắp xếp, trang trí nhà bếp sao cho hợp phong thủy nhé.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí và sắp xếp phong thủy phòng bếp
Những lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí và sắp xếp phong thủy nhà bếp

Những lưu ý không thể bỏ qua khi bố trí và sắp xếp phong thủy phòng bếp

1. Vị trí đặt bếp trong nhà: Nói đến các yếu tố phong thủy, đầu tiên phải nhắc đến vị trí. Bếp ăn cần được đặt ở vị trí có thể tạo ra sinh khí cho gia chủ, tránh những hướng bếp tạo vận hung, điều này sẽ tùy thuộc vào hướng của ngôi nhà nói chung và hướng của phòng bếp nói riêng.

Ngoài ra, khi thiết kế nhà bếp, bạn nên chú ý tránh những hướng như hướng Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc, đây là những hướng không tốt khi đặt phòng bếp trong phong thủy. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nếu diện tích hẹp không thể bố trí khác, thì nên có vách ngăn phong thủy, vì nhà vệ sinh là nơi dẫn uế khí, ảnh hưởng cực kỳ xấu, cũng như không đặt phòng bếp đối diện với cửa ra vào chính diện, tức là người ngoài đường có thể nhìn thẳng vào bếp, là điều cực kỳ không nên,

Bếp ăn cần được đặt ở vị trí có thể tạo ra sinh khí cho gia chủ, tránh những hướng bếp tạo vận hung
Bếp ăn cần được đặt ở vị trí có thể tạo ra sinh khí cho gia chủ, tránh những hướng bếp tạo vận hung

Phòng bếp là khu vực không kém quan trọng trong nhà bên cạnh phòng khách, phòng ngủ, đón đọc phần tiếp theo “Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy” để biết được những lưu ý còn lại nhé!

Nhận tư vấn thêm và báo giá chính xác tại hotline 0967 84 86 86 – Đá ốp lát Hà Thành

  • Đá Ốp Lát Hà Thành có trên 10 năm kinh nghiệm trong. sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm
  • Tất cả các sản phẩm của Đá ốp lát Hà Thành cung cấp đều sản xuất theo quy chuẩn trong xây dựng và theo đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Cam kết báo giá trọn gói và không bóc tách bất kỳ chi phí nào. Đảm bảo minh bạch khoản chi phí khách hàng bỏ ra.
  • Cung cấp hình ảnh, video thực tế với nhiều không gian khác nhau đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng.
0/5 (0 Reviews)