[LƯU Ý] Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy

phong thuy phong bep 5

Tại phần trước, có lẽ bạn cũng đã hiểu tầm quan trọng trong việc bố trí phong thủy phòng bếp, tiếp nối bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu 5 lưu ý còn lại trong cách bố trí nhà bếp theo phong thủy nhé.

[LƯU Ý] Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy

2. Bố trí các vật dụng trong nhà bếp theo tính tương hợp – tương sinh – tương khắc: Khi bố trí các vật dụng trong nhà bếp, nên cực kỳ chú ý đến tính sinh khắc của từng vật dụng. Ví dụ lửa và nước có tình khắc nhau, lửa đến từ bếp ăn, nước đến từ bồn rửa, nên chú ý không đặt hai nơi này sát cạnh nhau, dễ tạo nên sự khắc chế, và xa hơn là những điều bất hòa cho gia chủ.

> Màu đá mặt bếp theo phong thủy

Bố trí các vật dụng trong nhà bếp theo tính tương hợp - tương sinh - tương khắc
Bố trí các vật dụng trong nhà bếp theo tính tương hợp – tương sinh – tương khắc

3. Sấp xếp, trang trí nhà bếp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng: Bên cạnh việc chú ý đến phong thủy hợp – sinh – khắc, việc sắp xếp các vật dụng, đồ dùng trong nhà bếp sao cho thuận tiện sử dụng cũng là một điều cực kỳ quan trọng. Những đồ dùng có cùng mục đích sử dụng nên để cùng một góc, tránh việc mất quá nhiều thời gian khi sử dụng không gian phòng bếp.

Sấp xếp, trang trí nhà bếp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng
Sấp xếp, trang trí nhà bếp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng

4. Chú ý không sử dụng và trang trí gương trong phòng bếp: Bếp là nơi đã sáng tạo ra những món ăn, đặc biệt khi sử dụng lửa lại càng phải cẩn trọng, và chú tâm, việc đặt gương tại vị trí này sẽ có thể khiến người làm bếp mất tập trung và bất cẩn xảy ra những điều không mong muốn.

Chú ý không sử dụng và trang trí gương trong phòng bếp
Chú ý không sử dụng và trang trí gương trong phòng bếp

Bên cạnh đó, việc đặt gương trong không gian phòng bếp có thể tạo nên bố cục ”thiên môn hỏa”, vô hình chung khiến gia chủ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.

5. Không nên để tủ lạnh hoặc tủ gạo bị trống: Tủ gạo và tủ lạnh được quan niêm là nơi sinh lộc, sinh tài. Việc để trống tủ lạnh và tủ gạo, có thể sẽ ảnh hưởng đến vận khí tốt của gia đình, do đó, nên kiểm tra và chú ý lấp đầy hai nơi này, gián tiếp tạo thêm nhiều sinh lộc cho giá đình, gia chủ.

Không nên để tủ lạnh hoặc tủ gạo bị trống
Không nên để tủ lạnh hoặc tủ gạo bị trống

6. Không để những vật sắc nhọn, hút dương khí quá lộ liễu: Những vật sắc nhọn như dao, kéo, đồ bào,… nên được cất gọn ở một ngăn kéo hoặc trong tủ, chạn,,,, không nên treo lộ thiên ra bên ngoài. Điều này vừa gây nguy hiểm khi làm bếp, nếu bất cẩn có thể bị thương, ngoài ra việc treo những đồ vật này bên ngoài cũng tạo ra sát khí ảnh hưởng không tốt đến vận của gia chủ và cả gia đình.

Không để những vật sắc nhọn, hút dương khí quá lộ liễu
Không để những vật sắc nhọn, hút dương khí quá lộ liễu

Trên đây là 6 lưu ý mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn để có thể sắp xếp và bố trí sao cho phong thủy phòng bếp phù hợp nhất! Hi vọng bạn đã nắm được cách bố trí nhà bếp theo phong thủy.

Nhận tư vấn thêm và báo giá chính xác tại hotline 0967 84 86 86 – Đá ốp lát Hà Thành

  • Đá Ốp Lát Hà Thành có trên 10 năm kinh nghiệm trong. sản xuất, thiết kế, thi công, lắp đặt các sản phẩm
  • Tất cả các sản phẩm của Đá ốp lát Hà Thành cung cấp đều sản xuất theo quy chuẩn trong xây dựng và theo đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Cam kết báo giá trọn gói và không bóc tách bất kỳ chi phí nào. Đảm bảo minh bạch khoản chi phí khách hàng bỏ ra.
  • Cung cấp hình ảnh, video thực tế với nhiều không gian khác nhau đáp ứng từng nhu cầu của khách hàng.
0/5 (0 Reviews)